cheap jersey wholesale
Điều gì làm nên một thiết kế logo hoàn hảo?

Milton Glaser, nhà thiết kế đồ họa huyền thoại với Logo nổi tiếng nhất “I Love New York”, nói rằng đã làm ra nó một cách đơn giản. Milton Glaser gần đây đã chia sẽ với độc giả Blog Design Informer rằng: “Bạn muốn thay đổi cách nhận thức của công chúng khi họ lần đầu tiên nhìn vào logo, ý tưởng nảy ra trong đầu họ, bởi vì sự tương tác giữa cái bạn nhìn thấy và cái bạn hiểu được là rất quan trọng. Chúng tôi mở rộng quan điểm của Glaser và đã biên soạn ra một danh sách với bốn điểm đặt biệt để bạn phân biệt giữa những Logo tuyệt vời với một tập hợp của những logo phổ thông

Làm nó trở thành độc nhất

Logo của bạn phải thật nổi bật và được dễ dàng nhận ra trong hàng loạt những Logo khác trong cùng một thị trường. Matt Mickiewicz, đồng sáng lập của trang Sitepoint.com, gợi ý nên tránh xa việc lạm dụng quá các biểu tượng, giống như quả địa cầu và mũi tên. Và theo như nhà thiết kế đồ họa David Airey, người đã chia sẻ trên trang web thiết kế Logo nổi tiếng “Logo Design Love”, bạn nên nhớ rằng một thiết kế logo không cần phải nói rõ hay nhắc đến tên một công ty nào. “Logo của Mercedes không phải là một chiếc xe hơi. Logo Virgin Atlantic không phải là một chiếc máy bay. Logo của Apple không phải là một chiếc máy tính”. Vì vậy đừng nghĩ rằng Logo quán cà phê cuả bạn thì cần phải có những hạt cà phê trên đó.

 

Hiểu nghĩa của nó

logozee-com-brasol-vn-dieu-lam-nen-mot-thiet-ke-logo-hoan-hao

Mỗi thiết kế logo tốt đều có một câu chuyện riêng đằng sau nó. Vượt xa việc nó chỉ đơn giản là một bản phác thảo khá, những logo mạnh mẽ được làm với ý nghĩa, chúng vừa rõ ràng nhưng cũng đầy bí ẩn. Chúng ta đã thảo luận về một số trường hợp ở trên. Logo của FedEx mục tiêu chỉ ra việc di chuyển về phía trước và hoạt động giao nhận hang, Logo của Apple có một phần quả táo bị khuyết thiếu, và con chim trong Logo của Twitter thì đang bay trong một quỹ đạo đi lên . Tôi dành một nửa thời gian của mình để tự hỏi rằng, nếu các nhà thiết kế Logo không phát triển được với những ý nghĩa đằng sau của những Logo mình đã tạo ra, nhưng một cách không liên quan, nó là điều tuyệt vời khi bạn là một nhà thiết kế có thể chỉ ra cho khách hang của mình những suy nghĩ  và lý luận mà bạn đã gửi gắm vào Logo mà bạn đã tạo ra cho họ. Khách hàng có thể nghĩ rằng tất cả những gì họ muốn là một cái gì đó tươi mới và mát mẻ, nhưng nếu bạn thay vì cung cấp một Logo gắn liền với giá trị cốt lõi và nhiệm vụ của công ty , bạn sẽ thổi hồn của Logo vào tâm trí của họ và họ sẽ yêu thích và biết ơn bạn vì điều đó.

Màu sắc là cực kỳ quan trọng
logozee-com-brasol-vn-dieu-lam-nen-mot-thiet-ke-logo-hoan-hao-2
Một trong những điều quan trọng nhất mà bạn cần cân nhắc cho thiết kế logo là bảng màu. Đây không phải là một quyết định hời hợt, màu sắc mang nhiều ý nghĩa và là sự kết nối các ý tưởng.

 

Đôi khi bạn đang neo vào màu sắc của một thương hiệu, nhưng lần khác bạn sẽ có quyền tự do để khám phá. Tôi yêu thích các bảng màu phong phú được sử dụng trong logo Zion dưới đây.

Những màu sắc ở đây vây lấy bạn và kéo bạn vào, chúng mang đến sức sống để minh họa và đưa ra bối cảnh rõ rang hơn nữa để hình dung ra hình dạng của cảnh quan. Điều đó đang nói lên rằng, hãy nhớ rằng một thiết kế logo tốt là đa năng và vẫn sẽ hoạt động tốt trong màu xám:

 

Ngoài một phiên bản màu xám, tôi cũng thích cung cấp cho khách hàng với một phiên bản màu duy nhất phù hợp, chỉ sử dụng không gian màu đen và khoảng trống. Đây sẽ là một chút khó khăn với logo trên, nhưng chắc chắn có thể.

Luôn luôn xem xét những gì nó là logo sẽ được sử dụng và có hoặc không có các trường hợp sử dụng khác nhau đòi hỏi các phiên bản khác nhau

Xem thêm: làm hồ sơ năng lực thiết kế catalogue online, thiết kế brochure giá rẻ, báo giá thiết kế profile