cheap jersey wholesale
Cảm hứng thiết kế bộ nhận diện thương hiệu Mường Thanh

Cảm hứng thiết kế bộ nhận diện thương hiệu Mường Thanh

Bộ nhận diện thương hiệu (CIP) của một tập đoàn, công ty là tất cả những gì mà mọi người có thể nhìn thấy được về một thương hiệu nào đó trong cuộc sống hàng ngày một cách có hệ thống.

Để ra được một bộ CIP hoàn chỉnh, doanh nghiệp có thể dựa vào những điều đơn giản nhất như đối tượng, khách hàng, đặc điểm sản phẩm, mục tiêu phát triển cho đến những điều phức tạp hơn sứ mệnh, tầm nhìn, giá trị cốt lõi của công ty. Từ đó, doanh nghiệp có thể đưa ra những yêu cầu cụ thể, rõ ràng nhằm đảm bảo thương hiệu vô hình thông qua sự hữu hình của bộ hệ thống nhận diện thương hiệu.

Bộ CIP này với ba yếu tố cốt lõi là hình tượng, màu sắc và font chữ sẽ phối hợp với nhau tạo lên được cách xuất hiện hoàn hảo cho thương hiệu của bạn. Nếu những phân tích ban đầu, công ty càng có sự chú ý, đầu tư bao nhiêu thì bộ CIP ra càng chính xác bấy nhiêu, tránh những thay đổi hoặc bổ sung không cần thiết sau này, dễ gây ra phiền toái trong việc ứng dụng hay nhận biết lại thương hiệu của công ty.

Lấy ví dụ như Mường Thanh – Chuỗi khách sạn tư nhân lớn nhất Đông Dương tháng 8/2018 đã ra mắt bộ nhận diện mới là “Bản sắc Việt – Bản sắc Mường Thanh” thể hiện rõ cá tính và sự tự hào giá trị Việt: uống nước nhớ nguồn, hội nhập, thân thiện từ tâm… Mường Thanh là thương hiệu duy nhất vẫn kiên định với việc giữ gìn hình ảnh thuần Việt, lấy cơ sở những giá trị con người Việt làm định vị phát triển thương hiệu.

Lấy cảm hứng từ các họa tiết thổ cẩm, bộ nhận diện mới của Mường Thanh mang bản sắc Việt nhưng hiện đại, cá tính.

Lý giải về nguyên nhân lấy cảm hứng từ các họa tiết trang phục, bộ phận thiết kế cho rằng trang phụ phản ánh bản sắc văn hóa đồng thời thể hiện đặc trưng dân tộc. Đưa chi tiết thổ cẩm tren khăn Piêu vào thương hiệu không chỉ khiến người Việt ấn tượng mà cả du khách quốc tế cũng phải tò mò trước vẻ độc đáo trên bộ nhận diện thương hiệu Mường Thanh.

Trong bộ nhận diện thương hiệu mới của Mường Thanh lần này, tập đoàn Mường Thanh định hình rõ 4 phân khúc khách sạn: Luxury, Grand, Holiday và Mường Thanh.

Mường Thanh Luxury là phân khúc sang trọng nhất của tập đoàn Mường Thanh. Lấy cảm hứng từ họa tiết lục năng trong hoa văn thổ cẩm để kiến tạo nên họa tiết đồ họa cho phân khúc.

>>Xem thêm: Chung cư Mường Thanh Gò Vấp

Mường Thanh Grand là phân khúc khách sạn cao cấp. Biểu tượng cho Mường Thanh là họa tiết hình tia chớp.

 

Mường Thanh Holiday là chuỗi khách sạn nằm tại các khu du lịch, phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng của du khách. Hình tròn được chọn làm đồ họa đại diện cho phân khúc này.

Cuối cùng là phân khúc khách sạn Mường Thanh bao gồm các khách sạn 3-4 sao, nằm ở trung tâm của các thành phố, thị trấn trên khắp cả nước. Lấy cảm hứng từ hình ảnh cô gái đang múa dựa trên cấu tạo của họa tiết thổ cẩm, hình họa nhận diện khác họa biểu trưng hình con người.

>>Xem thêm: Chung cư Thanh Hà

Bất kỳ bộ nhận diện nào cũng đều mang ý nghĩa riêng của nó. Với Mường Thanh, đó là mong muốn được là đại diện đưa hình ảnh và giá trọ con người, văn hóa của Việt Nam tới bạn bè quốc tế.