cheap jersey wholesale
5 bí quyết để thiết kế 1 logo hoàn hảo

5 lời khuyên cho thiết kế logo hoàn hảo

logozee-com-brasol-vn-dieu-lam-nen-mot-thiet-ke-logo-hoan-hao-2

Bạn đang bắt đầu một doanh nghiệp mới? Hoặc có lẽ đây là thời điểm để làm mới cho thương hiệu của bạn. Dù trong hoàn cảnh nào, logo và thương hiệu công ty của bạn thường là ấn tượng đầu tiên mà khách hàng sẽ cảm nhận về công ty của bạn. Bỏ qua hai yếu tố này có thể dẫn đến việc đánh mất các kết nối với khách hàng tiềm năng của bạn.

Xây dựng thương hiệu tốt là chìa khóa để thu hút khách hàng của bạn quan tâm đến các sản phẩm của bạn. Dù là môi trường vật lý hay kỹ thuật số, ấn tượng đầu tiên hầu hết đều đi qua nhận thức thị giác người tiêu dùng. Đồng thời, một logo và thương hiệu được xây dựng hấp dẫn góp phần tăng cường hình ảnh của bạn, thúc đẩy tính chuyên nghiệp của bạn và chứng tỏ với khách hàng tiềm năng rằng bạn quan tâm về chất lượng.

1-thiet-ke-log1

Dưới đây là 5 lời khuyên để c khi tạo ra một logo mới và xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp của bạn:

logozee-5-bi-quyet-thiet-ke-logo-hieu-qua

  1. Logo đơn giản

Logo có thể nhìn tuyệt vời trên danh thiếp của bạn, nhưng nó liệu nó có nhìn ấn tượng trên các trang hồ sơ phương tiện truyền thông xã hội và trang web của bạn?

Giữ cho logo của bạn đơn giản là một trong những phương pháp tốt nhất khi nói đến thiết kế logo. Hãy suy nghĩ về nơi mà Logo của bạn sẽ xuất hiện: danh thiếp, tờ rơi, các trang web, các ứng dụng, các thiết bị di động, xe, thêu trên vải, vv Logo càng đơn giản, nhiều khả năng nó là để phù hợp với tất cả các môi trường. Logo của bạn cần phải xem xét tốt về một loạt các phương tiện truyền thông; nếu nó quá phức tạp, nó sẽ xung đột với môi trường của nó đang được sử dụng trong.

  1. Màu sắc Logo

Hãy suy nghĩ về thông điệp mà công ty của bạn cần truyền đạt. Tính bền vững của thị trường? Có lẽ bằng cách sử dụng màu xanh lá cây, xanh dương, vàng và sẽ có ích. Hãy dành thời gian để chọn đúng màu sắc, chúng đóng một vai trò lớn trong cách mà thương hiệu của bạn sẽ được cảm nhận. Ví dụ, màu xanh đại diện cho quyền lực, độ tin cậy, và trách nhiệm. Đây là lý do tại sao màu xanh là như vậy thường được nhìn thấy trong quá trình xây dựng thương hiệu của các công ty bảo hiểm nhân thọ và công ty đầu tư.

Hãy dành thời gian để hiểu được tâm lý của màu sắc và áp dụng các nguyên tắc phù hợp với thương hiệu của bạn.

Màu Đỏ: năng động, gợi cảm, táo bạo

Màu Cam: sáng tạo, thân thiện, trẻ trung

Màu Vàng: nắng, sáng tạo, lạc quan

Màu Xanh Lá: tăng trưởng, hữu cơ, giảng dạy

Màu Xanh Dương: chuyên nghiệp, y tế, yên tĩnh, đáng tin cậy

Màu Tím: tinh thần, khôn ngoan, gợi cảm

Màu Đen: đáng tin cậy và mạnh mẽ

Màu Trắng: đơn giản, sạch sẽ, tinh khiết

Màu Hồng: vui vẻ và quyến rũ

Màu Nâu: vùng quê, lịch sử, ổn định, mộc mạc

Hãy nhớ: quá nhiều màu sắc sẽ làm cho logo của bạn khó khăn và tốn kém để in hoặc thêu. Hầu như tất cả các logo được được nhận ra nhiều nhất trên thế giới được tạo thành từ một hoặc hai màu sắc, vì vậy giữ cho nó đơn giản! Ngoài ra, rất quan trọng để lựa chọn các mã màu Pantone thích hợp, được biết như là hệ thống kết hợp “PMS” Pantone. Lựa chọn các mã màu Pantone sẽ đảm bảo rằng màu sắc của bạn vẫn phù hợp trong tất cả các bản in và phương tiện truyền thông kỹ thuật số.

  1. Phông chữ để sử dụng trong một Logo

Nếu bạn đang sử dụng Comic Sans, Times New Roman, hay Arial, tỷ lệ cược là bạn đang sử dụng các kiểu chữ sai. Tìm một phông chữ độc bản, một phông chữ mà làm cho thương hiệu của bạn xuất hiện độc đáo và nổi bật từ giữa hàng ngàn logo khác nhưng không phải theo một cách tiêu cực. Tránh ở tất cả các chi phí bất kỳ phông chữ đó đi qua là phô trương.

Các lựa chọn phông chữ bạn sử dụng đóng một vai trò quan trọng trong việc liệu logo của bạn sẽ thành công hay không. Chọn một phông chữ có thể nói ngay đến hình ảnh thương hiệu của bạn. Tránh phông chữ quá hợp thời trang như bạn có thể thấy logo của bạn có thể trở nên lạc hậu khá nhanh chóng. Hãy thử sử dụng các phông chữ cổ điển, chẳng hạn như, Helvetica, Bodoni, Clarendon, Akzidenz Grotesk, Avenir, FF Din, Futura, News Gothic, Frutiger, Gill Sans, Garamond, Myriad Pro, Optima, Univers, Bembo và nhiều phông chữ khác.

  1. Thấu hiểu thương hiệu của bạn và Logo của bạn

Logo của bạn là một giới thiệu về thương hiệu và sản phẩm của bạn. Một điều cần lưu ý ở đây là logo và thương hiệu của bạn phải được thiết kế để tiếp cận một đối tượng cụ thể. Viết ra những gì về thương hiệu của bạn, người khách hàng điển hình của bạn và những loại thẩm mỹ và hình ảnh của khách hàng điển hình của bạn cũng sẽ được phác họa.

logozee-com-brasol-vn-nhung-buoc-co-ban-trong-quy-trinh-thiet-ke-logo-3

Đừng suy nghĩ quá phức tạp. Rất tốt khi logo có ý nghĩa sâu sắc hơn, nhưng đừng để bị mắc kẹt khi cố gắng tạo ra logo có ý nghĩa rất sâu sắc và phức tạp mà không ai hiểu được nó. Một logo nên được hiểu một cách nhanh chóng, thông minh và thân thiện với khách hàng tiềm năng của bạn.

Cuối cùng, logo của bạn phải là một hình ảnh mà thể hiện những gì khách hàng của bạn quan tâm, trong khi giữ vững hình ảnh và chất lượng sản phẩm của doanh nghiệp. Hiểu rõ ý nghĩa của logo.

  1. Logo hay biểu tượng? Logo nào phù hợp với thương hiệu của bạn

Một logo thường bao gồm hai yếu tố, một biểu tượng và wordmark (cũng được gọi là logotype). Một doanh nghiệp mới không thể chỉ dựa vào một biểu tượng cho sự đại diện. Rất nhiều chiệu thức tiếp thị và quảng cáo phải được thực hiện trước khi điều đó trở thành biểu tượng được biết đến (ví dụ Starbucks, McDonalds, Apple, Mercedes, và nhiều thương hiệu nổi tiếng khác). Khi bạn thiết kế logo, bạn phải xem xét tên của công ty bạn

Nếu công ty của bạn có một cái tên độc đáo, một logotype hay wordmark có thể là một lựa chọn tuyệt vời. Hãy nhìn vào những logo nổi tiếng:

Nếu tên công ty của bạn là rất chung chung, vây một biểu tượng sẽ là một yếu tố quan trọng để giúp nó nổi bật và đem lại một sư chấm phá mà làm cho nó trở thành một phần của thương hiệu của bạn.

1-thiet-ke-log1

Như đã đề cập trước đó, tránh những phông chữ phô trương. Nhìn vào các trang web như fontsquirrel.com & myfonts.com để giúp bạn tìm thấy một phông chữ thích hợp. Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng bạn có và sở hữu tất cả các quyền cần thiết đối với những phông chữ mà bạn đang sử dụng. Miễn phí, chất lượng tốt, phông chữ mã nguồn mở, tại google.com/fonts.

Khi nghi ngờ: Đừng ngần ngại khi trở về với phông chữ Helvetica, một phông chữ đơn giản và đẹp đã được sử dụng bởi nhiều công ty lớn và nổi tiếng. Một số ví dụ như Target, Crate & Barrel, Jeep, JCPenney, Toyota, và nhiều người khác.

 

Kết luận:

Thiết kế logo không phải là một quá trình nhanh chóng hoặc đơn giản. Bạn phải hiểu thương hiệu của bạn, khách hàng của bạn, sản phẩm của bạn và đối thủ cạnh tranh của bạn trước khi tạo hoặc di chuyển một pixel. Cũng giống như bất kỳ hình thức khác của tiếp thị hay chiến lược quảng cáo phải mất thời gian và rất nhiều nghiên cứu.

Xem thêm: mẫu hồ sơ năng lực, công ty thiết kế catalogue, công ty thiết kế brochure, thiết kế profile công ty chuyên nghiệp